G.I. JOE: SNAKE EYES จุดกำเนิดสายลับอีกคนที่น่าติดตามของหน่วย G.I.JOE

เป็นเหมือนหนังตำนานและเป็นหนังที่ถูกนำกลับมาทำอีกครั้งสำหรับ G.I. JOE เรียกว่าการกลับมาครั้งนี้เป็นการสร้างหนังที่แตกต่างออกไปจากเรื่องราวเดิม ๆ โดยผู้สร้าง Hasbro เจ้าเดียวกันกับหนังเรื่อง Transformers ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จ และมีการทำหนังเรื่องนี้ในภาคต่อๆมาอีกหลายเรื่อง แต่เมื่อความนิยมลดลงทางค่ายจึงอยากจะรื้อฟื้นโปรเจ็ค G.I. JOE กลับมาอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้าเราได้ดูไปแล้วในเวอร์ชัน G.I. Joe: The Rise of Cobra และ G.I. Joe: Retaliation ผ่าน เว็บหนัง แต่ว่าไปแล้วก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นักเพราะหนังโดนวิจารณ์ไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้ปี 2020 มีการปรับเปลี่ยนและสร้างหนังมาฉีกแนวว่ากันด้วยทีละตัวละคร ซึ่งเรื่องนี้จะพูดถึง Snake Eyeสำหรับ G.I. JOE: SNAKE EYES เป็นเรื่องราวของสายลับอีกหนึ่งคนที่เป็นนินจา ไม่ชอบพูดไม่ชอบคุย แฟนๆหนังที่ได้ดูหนังเรื่องนี้มาก่อนจะสังเกตว่าเขาแทบจะไม่พูดอะไรเลยในหนัง สำหรับเรื่องราวของ SNAKE EYES จะเป็นการกลับมาเพื่อแก้แค้นให้กับบิดา ซึ่งถูกเหล่านินจานิรนามสังหาร จึงต้องการหาคำตอบและนำไปสู่การแก้แค้น ในเรื่องเราจะได้เจอกับ สตอร์มชาโดว์ มือปราบอีกคน สวมหน้ากากขาวที่ต้องสู้กับเขาและมี ฮาร์ด มาสเตอร์ ครูฝึกที่ช่วยให้เขาเป็นนินจานักฆ่าที่ประสบความสำเร็จ ในหนังตัวอย่างเราจะเห็นการฝึกซ้อที่ SNAKE EYES ต้องต่อสู้กับสาวชุดแดง นักดาบสาวที่ถูกปิดตาด้วยผ้าและใช้หูเป็นประสาทสัมผัส โดย SNAKE EYES เอาชนะเธอมาได้ ทั้งนี้เรายังได้เห็นการต่อสู้ระหว่างเขาและนินจาคนอื่นๆ ที่เรียกว่าต้องใช้ฝีมือและความเร็วเพื่อเอาชนะพอสมควร
สำหรับเรื่องนี้เหมือนเป็นการรีบู๊ตอีกครั้ง ก็จะมีการเลี่ยนตัวละครบ้าง เช่น Henry Golding รับบทเป็น SNAKE EYES ตัวเอกของเรื่อง สตอร์มชาโดว์ นักฆ่าหน้ากากขาวที่เปลี่ยนผู้แสดงเป็น Andrew Koji และฮาร์ด มาสเตอร์ ครูฝึกที่คราวนี้ได้ Iko Uwais มารับบท ยังมาด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ซึ่งเราจะเห็นหน้านักแสดงที่แบบนานาชาติ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักแสดงดังโซนเอเชียมากกว่าดูมีสีสัน หากเราได้ดูจากหนังตัวอย่างและการสปอยหนัง เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้ชมกับหน่วย G.I. JOE ให้ดีขึ้น และคาดว่าคงจะเป็นหนังที่ทำรายได้ดีในปี 2020 นี้
โดยภาพรวมในหนังตัวอย่างยังไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับเนื้อเรื่องมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการวิเคราะห์มากกว่าว่าเรื่องจะไปในแนวไหน และอาจจะเป็นไปได้ว่าเรื่องนี้อาจจะดูไม่ค่อยปังเท่าไหร่สำหรับคอหนัง เพราะภาคก่อนๆที่ถูกวิจารณ์จนต้องพักไปก่อน เมื่อหนังถูกนำกลับมาทำใหม่อีกครั้งคนดูอาจจะคิดต่าง ซึ่งการสร้างหนังแบบฉีกแนว เล่าถึงตัวละครอย่าง SNAKE EYES ก็ทำให้เรามีโอกาสได้รู้จักเขามากขึ้น ก่อนจะไปดู G.I. JOE: SNAKE EYES ลองเข้าไปดูหนังออนไลน์ และภาค 1 และ 2 กันก่อนได้ เพราะเรื่องราวของทั้งสองภาคจะเป็นเบาะแสและพาเรามาทำความรูจักกับนักฆ่าคนนี้ เรียกว่าฝีมือการต่อสู้ของเขาก็ดูไม่ธรรมดา และไม่แน่ว่าหากหนังฉายแล้ว เรื่องนี้อาจกลายเป็นหนังทำเงินให้กับ Hasbro อีกครั้งก็ได้